Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2016

Tự học tiếng hàn tại nhà

Một trong các đi dạy nhiều năm học tiếng hàn tốt nhất cho người mới bắt đầu là học tiếng hàn theo 4 bước .....

1.     Học bảng chữ cái , cách viết & phát âm

Tự học tiếng hàn quốc sơ cấp

Phương pháp học tiếng hàn đầu tiên bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm & phụ âm (đơn, kép ) bằng cách đọc và viết nhiều lần tới lúc thuộc ,tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất .( đặc biệt chú ý các từ có patchim là "ㄹ" va những từ có patchim kép ) Phát âm chưa đúng là một trong các điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn. Học phát âm tiếng hàn là một phần cực kỳ thiết yếu vì có nói chính xác thì mới nghe tốt & giảng dạy ý tưởng của bản thân đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với các người mới bắt đầu học tiếng Hàn quốc, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh các lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã. Đó là phương pháp học tiếng hàn tốt nhất.

2.     Học từ vựng tiếng hàn mọi nơi tất cả khi.

Phương pháp học từ vựng tiếng hàn thường  bắt đầu từ học từ vựng theo những chuyên đề nhất định liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì kiểu gì anh chị cũng phải sử dụng tới chúng ,hay học theo chủ đề .anh chị hãy thử bắt đầu bằng những chủ đề về thời tiết hay nhưng biểu hiện trạng thái biểu lộ cảm xúc của con người...Hãy đặt cho chính bạn mục đích mỗi ngày học vài từ tùy theo năng lực của bản thân và nhớ là ôn tập luôn luôn theo định kì (3 ngày, 1 tuần hay một tháng). Cố gắng lấy lại từ vựng đã học hạn chế nhất là 3 lần mới có thể nhớ giỏi được chúng.bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên chính bạn để tranh thủ học khi rảnh rỗi. Để ý cách trình bày và viết những từ trong tiếng Hàn(띄어쓰기) . Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng hàn.Để viết tôt được tiếng hàn cần phải có khung giờ ,đầu tiên bạn phải học từ vựng tiếng hàn tốt  & văn phạm.lúc đã có môt vốn từ vựng tiếng hàn và ngữ pháp vững thì năng lực viết của các bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.Cố gắng kết hợp vừa học từ mới(vừa đọc) vừa viết .Vì điều này sẽ tạo cho bạn thói quen trình bày đẹp rõ ràng giỏi nhất . Để nhớ được từ vựng tiếng hàn thì hạn chế cách nào chất lượng bằng cách sử dụng chúng. Một cách học tiếng hàn thông minh là các bạn hãy cố gắng “chèn” các từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email ,hoặc trong những bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn.Cách viết font chữ mới có thể khi đầu các bạn còn rất lúng túng & thiếu tự nhiên nhưng chủ đạo các khi như vậy các bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo khung giờ, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Hoặc trong cuộc sống hằng ngày (đi làm , đi chợ , đi chơi...) khi bắt gặp các biển quáng cáo , địa chỉ ...trên đường bạn hãy nhìn và đọc theo .Ghi ngay vào sổ các từ không hiểu để sau đó tra từ điển . như vậy các bạn vừa tạo cho mình cơ hội nắm bắt thông số Công ty bên Hàn , vừa tạo ấn tượng cho chính bạn ghi nhớ từ mới rất chất lượng . Cốt lõi vấn đề tại đây thông dụng là các bạn đang tự giúp chính bạn tạo ra các tình huống để có khả năng sử dụng ngay những từ vựng tiếng hàn mới học. anh chị cũng có thể cắt giấy ra thành những miếng nhỏ sau đó viết những từ mà mình đã học vào đó rồi dán ở các chỗ mình hay nhìn thấy như Gương,tivi,tủ lanh... . Đó làphương pháp học từ vựng tiếng hàn chất lượng nhất cho người mới bắt đầu.

3.     Học ngữ pháp và mẫu câu

 Một trong những đi dạy nhiều năm học tiếng hàn quốc là hãy học thuộc & ghi nhớ các dạng câu đàm thoại lịch sự ,hậu tố từ bổ xung .sau đó lắm vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn ...) cách chia động từ trong câu . Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản .Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép . & Hơn nữa hãy vận dụng các gì chính bạn hiện học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn vè & những người xung quanh .Nói là phương pháp thiết yếu và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. bạn luôn có cảm giác tiến bộ to lớn & rõ rệt nhất khi có khả năng đàm thoại lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói.Tận dụng tối đa các giờ luyện tập trên lớp ở cáctrung tâm dạy tiếng hàn quốc (tập nói càng nhiều với các bạn bè dù là các cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn lúc gặp các tình huống tương tự trong đời sống). Khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của bản thân. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có khả năng. Đó là đi dạy nhiều năm học tiếng hàn quốc đảm bảo cho tất cả người.

4.     Luyện kĩ năng nghe 

Một trong những đi dạy nhiều năm học tiếng hàn quốc mà để nghe giỏi một bài khóa trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua những bước sau. Trước khi nghe, anh chị hãy đắn đo về đề tài đó để giúp bạn hình dung & phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ thông dụng rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để tháu hiểu được càng nhiều chi tiết càng tốt để có khả năng hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi anh chị mới vừa nghe vừa đọc bài để khảo sát lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường những cách diễn đạt hay có trong bài. các bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài chất lượng hơn. Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe tiếng hàn quốc chất lượng là nghe càng nhiều càng chất lượng. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem T.Việt, xem phim Hàn ít thuyết minh tiếng Việt …). Nên mua những nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn quốc để các bạn có khả năng tự giác học tiếng hàn thêm ở nhà.Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện tất cả kỹ năng cho người học tiếng Hàn đó thông dụng là Internet. bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm kiếm tài liệu online bằng tiếng Hàn. http://trungtamgiasunhanvan.net/tu-hoc-tieng-han-tai-nha.html

 

Gia Sư

UY TÍN

Dạy Kèm

Kinh Nghiệm

Tại Nhà

Hiệu Quả